Tiểu Sử HLV Aime Jacquet ⚡️ HLV Người Pháp Thành Công Nhất

Aimé Jacquet là một trong những huấn luyện viên bóng đá nổi tiếng và thành công nhất ở Pháp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về tiểu sử, sự nghiệp huấn luyện và thành tích của Aimee Jacquet. Hãy cùng Rakhoi TV Link theo dõi bài viết sau để biết thêm về tiểu sử HLV Aime Jacquet nhé.

Tiểu sử HLV Aime Jacquet

Aimé Jacquet tên đầy đủ là Aimé Etienne Jacquet (Aimé Etienne Jacquet), sinh ngày 27/11/1941, là cựu cầu thủ, huấn luyện viên bóng đá chuyên nghiệp nổi tiếng và thành công nhất nước Pháp. Trong nhiệm kỳ huấn luyện viên của mình, Aimé Jacquet đã giúp Pháp vô địch World Cup 1998, một trong những chiến thắng đầu tiên của Pháp trên đấu trường quốc tế.

Aimé Jacquet sinh ra và lớn lên ở Sail-sous-Couzan, vùng Loire. Aimé Jacquet đam mê bóng đá từ khi còn nhỏ và thường chơi cho câu lạc bộ nghiệp dư địa phương. Năm 1960, Aimé Jacquet ký hợp đồng chuyên nghiệp với Câu lạc bộ Verts và dẫn dắt đội bóng giành được nhiều chiến thắng vĩ đại, trong đó có 5 chức vô địch Quốc gia và 3 Cúp quốc gia Pháp.

Jacquet's journey from 'caretaker' to champion | European Qualifiers | UEFA.com

Sự nghiệp huấn luyện

Giai đoạn khởi động

Sau khi giải nghệ, Aimé Jacquet cố gắng tập luyện ở một số câu lạc bộ bóng đá Pháp. Vào những năm 1980, Aimee Jacquet được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng đội bóng Bordeaux, giúp đội bóng giành chức vô địch quốc gia và Cúp quốc gia Pháp. Năm 1989, sau khi chia tay Bordeaux, Aimee Jacquet lần lượt ký hợp đồng huấn luyện với Montpellier và Nancy.

Năm 1992, Aimé Jacquet trở thành trợ lý huấn luyện viên đội tuyển quốc gia, điều này giúp ông mở ra nhiều điều mới và hoàn thiện kiến thức huấn luyện. Năm 1994, Aimee Jacquet trở thành huấn luyện viên trưởng tạm thời của đội tuyển Pháp, chuẩn bị cho World Cup 1994. Sau khi có những đóng góp cho đội tuyển, Aimee Jacquet chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Pháp.

Aimee Jacquet đã bị đình chỉ huấn luyện một năm do có nhiều pha va chạm trên sân. Sau khi trở thành thành viên, Aimee Jacquet tiếp tục chiêu mộ những ngôi sao bóng đá nổi tiếng khắp thế giới, mang lại sức sống mới cho đội bóng. Điều này giúp đội tuyển Pháp đánh bại nhiều đối thủ và giành tấm vé dự cúp châu Âu 1996.

Thành tích của Aimé Jacquet

Vào tháng 6 năm 1997, sau thất bại trên đấu trường quốc tế, Aimé Jacquet đã bị tất cả người hâm mộ chỉ trích và yêu cầu rời đội.

Tuy nhiên, những điều này không làm Aimé Jacquet nản lòng mà còn giúp ông có thêm động lực và sự tự tin. Theo fan bóng đá theo dõi tỷ lệ kèo nhà cái cho biết, tại World Cup 1998, Aimee Jacquet đã giúp đội tuyển đánh bại nhiều kẻ thù mạnh, đánh bại Brazil ở trận chung kết và trở thành nhà vô địch World Cup 1998. Điều này khiến mọi người có suy nghĩ khác nhau về Aimé Jacquet.

Sau mùa giải World Cup 1998, Aimé Jacquet rời đội tuyển Pháp. Đồng thời, ông được bổ nhiệm làm giám đốc kỹ thuật của France Football, nơi ông sẽ làm việc vài năm sau khi kết thúc sự nghiệp.

On this day: Aime Jacquet steps down from French post - Sports Mole

Phong cách huấn luyện của Aime Jacquet

Aimee Jacquet đã làm cầu thủ và huấn luyện viên nhiều năm nên ông có vẻ hiểu rất rõ suy nghĩ và hoàn cảnh của các cầu thủ. Aimee Jacquet có cái nhìn sâu sắc và khả năng nhận biết tài năng của các thành viên trong nhóm, đồng thời có khả năng xây dựng và đề xuất chương trình tập luyện phù hợp với thể trạng của từng cá nhân.

Aimee Jacquet luôn quan tâm đến chế độ dinh dưỡng và rèn luyện thể lực cho các cầu thủ. Bởi ông tin rằng đây là yếu tố chính dẫn đến sự thành công và tỏa sáng của một cầu thủ. Nhờ đó, các cầu thủ có thể lực tốt và sức chịu đựng tốt để duy trì hoạt động trong suốt 90 phút thi đấu.

Ngoài ra, việc thiết lập bản đồ chiến đấu cũng vô cùng quan trọng. Điều này sẽ giúp đoàn quân của Aimé Jacquet giành được những chiến thắng đậm nhờ cân bằng giữa phòng ngự và tấn công.

Thành tựu và danh hiệu

Với tư cách người chơi

Saint-Etienne

 • Mùa giải 1962-1963, ông đoạt chức vô địch giải Division 2
 • Các mùa giải 1963-1964, 1966-1967, 1967-1968, 1968-1969, 1969-1970 đều vô địch Division 1.
 • Vào các năm 1967, 1968 và 1969, ông đều giành được Trophee des Champions.
 • Mùa giải 1967-1968 và mùa giải 1969-1970, ông giành chức vô địch Cúp quốc gia Pháp.

Với tư cách huấn luyện viên

Bordeaux:

 • Mùa giải 1983-1984, mùa giải 1984-1985 và mùa giải 1986-1987 đều vô địch Division 1.
 • Mùa giải 1985-1986 và 1986-1987, ông giành chức vô địch Cúp quốc gia Pháp.
 • Năm 1986, giành được Trophee des Champions.

Đội tuyển quốc gia Pháp:

 • Năm 1998, anh vô địch World Cup.

France 98 - Quand Aimé Jacquet "massacrait" les Bleus

Chức danh cá nhân

 • Giành danh hiệu Huấn luyện viên Pháp của năm vào các năm 1981, 1984 và 1998.
 • Năm 1998, ông được IFFHS bình chọn là huấn luyện viên xuất sắc nhất thế giới.
 • Năm 1998, ông được vinh danh là huấn luyện viên bóng đá xuất sắc nhất châu Âu.

Aimee Jacquet là một trong những huấn luyện viên và cựu cầu thủ bóng đá vĩ đại nhất thế giới. Với tài năng kinh điển và kỹ năng điêu luyện, dù trên cương vị cầu thủ hay huấn luyện viên, Aimee Jacquet luôn để lại dấu ấn khó quên trong lòng người hâm mộ và có những đóng góp to lớn cho sự phát triển của bóng đá thế giới. Qua bài viết trên, hi vọng đã giúp người đọc phần nào hiểu rõ hơn về tiểu sử HLV Aime Jacquet.

Bài viết liên quan