Tại Sao Đồng Hồ Patek Philippe Lại Đắt? ⚡️ Top +8 Lý Do Chi Tiết

Nhắc đến những thương hiệu đồng hồ hàng đầu Thụy Sĩ không thể không nhắc đến thương hiệu Patek Philippe. Trong hơn 175 năm, thương hiệu đồng hồ Patek Philippe luôn dẫn đầu thế giới đồng hồ xa xỉ dựa trên chất lượng, sự khéo léo, uy tín và trở thành một trong những thương hiệu sản xuất đồng hồ được đánh giá cao nhất. cao nhất thế giới. Dù một chiếc đồng hồ Patek Philippe có giá siêu đắt nhưng ai cũng phát cuồng vì mong muốn sở hữu nó. Vậy tại sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt đến vậy? Cùng tìm hiểu nhé!

Lịch sử của thương hiệu đồng hồ Patek Philippe

Trước khi thảo luận về giá trị của một chiếc đồng hồ Patek Philippe, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu một chút về lịch sử của thương hiệu mang tính biểu tượng này. Trong thế giới đồng hồ, Patek Philippe được coi là một trong những thương hiệu uy tín nhất và là một trong những người chơi lớn nhất trên thị trường. Sở hữu một chiếc Patek Philippe được coi là tuyên bố cuối cùng về sự giàu có, phong cách và sự tôn trọng di sản.

Lịch sử của đồng hồ Patek Philippe bắt đầu vào năm 1839, khi Antoni Patek chuyển từ quê hương Ba Lan đến Geneva và bắt đầu sản xuất đồng hồ bỏ túi. Cuối cùng, anh ấy đã thành lập quan hệ đối tác với người nhập cư Franciszek Czapek, và cặp đôi này bắt đầu tăng cường sản xuất — tạo ra khoảng 200 sản phẩm mỗi năm.

Mặc dù thực tế là mọi thứ họ làm ra đều có chất lượng cực kỳ cao, cặp đôi thường xuyên xảy ra bất đồng và quyết định chia tay vào năm 1851 khi Czapek rút khỏi công ty. Vị trí của ông cuối cùng đã được đảm nhận bởi người Pháp Adrien Philippe, người đã là một nhà sản xuất đồng hồ nổi tiếng. Thật vậy, Philippe trước đó đã phát minh ra cơ chế lên dây cót không cần chìa khóa vào năm 1842.

Mối quan hệ hợp tác này đã hoạt động tốt hơn nhiều, vì cả hai bên đều thống nhất với mong muốn tìm ra những cải tiến mới, đồng thời đảm bảo rằng mọi thứ họ sản xuất đều có chất lượng cao nhất. Mức độ quyết tâm này đã khiến thương hiệu Patek Philippe trở thành cường quốc như ngày nay.

Tại sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt như vậy?

Vậy chính xác thì điều gì đã khiến những chiếc đồng hồ Patek Philippe có giá trị và đắt đỏ đến mức mọi người sẵn sàng trả hàng triệu đô la để sở hữu chúng? Dưới đây là những lý do có thể cho bạn câu trả lời tại sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt như vậy .

Quy trình thủ công, thiết kế tinh xảo

Quy trình hoàn toàn thủ công là lời giải thích tiếp theo cho việc tại sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt đỏ và khan hiếm đến vậy . Tại Patek Philippe, những người thợ đồng hồ có kinh nghiệm lâu năm và tay nghề cao trong chế tạo.

Mỗi chiếc đồng hồ đều được lắp ráp theo đúng quy trình và chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết đảm bảo các bộ phận ăn khớp hoàn hảo khi hoạt động. Theo chuyên gia Benjamin Clymer, đồng hồ Patek Philippe được làm hoàn toàn thủ công. Trong khi đó, một số thương hiệu nổi tiếng khác như Rolex hay Omega vẫn sử dụng máy.

Để một chiếc đồng hồ Patek Philippe ra đời, ước tính mất khoảng 4 tháng – 2 năm. Đồng hồ được lắp ráp, tráng men, đính đá, nạm kim cương… với hơn 150 công đoạn khác nhau. Đây chính là lý do khiến những chiếc đồng hồ cao cấp, đắt tiền khiến khách hàng mê mẩn. Đồng thời giữ vững thương hiệu đồng hồ Patek Philippe nổi tiếng thế giới cho đến tận ngày nay.

Thiết kế tinh tế của đồng hồ Patek Philippe

Bên cạnh tay nghề thủ công, thiết kế tinh xảo chính là câu trả lời cho câu hỏi tại sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt đỏ và khan hiếm trên thị trường. Bề mặt đồng hồ được thiết kế góc cạnh tinh tế, các chi tiết rõ ràng và ăn khớp với nhau khi hoạt động.

Đặc biệt, đồng hồ Patek Philippe được thiết kế với 3 kim góc cạnh mang đến vẻ đẹp độc đáo và mới lạ. Dây đồng hồ được đánh bóng hoặc mạ vàng, nạm kim cương giúp chủ nhân thể hiện đẳng cấp thượng lưu.

Ngoài ra, Patek Philippe được thiết kế để sử dụng các chuyển động cơ học tự động một cách hoàn hảo. Khi sử dụng lâu không bị lệch múi giờ như một số đồng hồ hàng hiệu khác. Chính vì vậy, một chiếc đồng hồ Patek Philippe ra đời sẽ mang đến chất lượng tuyệt hảo và đẳng cấp khác biệt cho người sở hữu.

Giá trị thương hiệu

Patek Philippe đã sản xuất những chiếc đồng hồ chất lượng tuyệt vời từ năm 1839. Kinh nghiệm phong phú và trình độ chuyên môn cao được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Do đó, khẩu hiệu của họ, ““Bạn chưa bao giờ thực sự sở hữu một chiếc Patek Philippe. Bạn chỉ đơn thuần là chăm sóc nó cho thế hệ sau”

Một số bộ phận, chẳng hạn như vỏ máy, vẫn sử dụng các quy trình truyền thống của thế kỷ 19. Bởi vì Patek Philippe đã làm chủ nghệ thuật chế tác đồng hồ tinh xảo, chiếc đồng hồ này đã được bảo trợ bằng tiền. giấy phép. Hầu hết khách hàng của nó là vua, hoàng hậu và giới quý tộc trên khắp thế giới.

Sự đổi mới

Patek Philippe đã đi tiên phong trong nhiều bước phát triển đột phá. Những tiến bộ đó vẫn được sử dụng trong các quy trình chế tạo đồng hồ ngày nay. Đồng hồ Patek Philippe cũng đã nhận được 100 bằng sáng chế cho phát minh đồng hồ đeo tay phức tạp.

Chúng bao gồm Cal. 89 (bộ chuyển động bao gồm 1.728 bộ phận độc đáo và 39 bộ phận khác nhau), lịch vạn niên (tự động điều chỉnh theo số ngày trong tháng và năm nhuận), đồng hồ lên dây cót hai tay, bộ đếm phút và đồng hồ bấm giờ chia giây.

Sự độc quyền

Chỉ có 50.000 chiếc đồng hồ Patek Philippe được sản xuất mỗi năm. So với các thương hiệu đồng hồ khác sản xuất khoảng 1 triệu chiếc mỗi năm, đây là một con số hạn chế. Quy trình sản xuất chi tiết của đồng hồ Patek là lý do cho con số thấp này. Việc chế tạo một số chiếc đồng hồ cơ bản nhất sẽ mất khoảng chín tháng. Trong khi đó, những tác phẩm phức tạp hơn phải mất hơn hai năm để hoàn thành.

Sức ảnh hưởng

Một số người giàu nhất thế giới đánh giá cao đồng hồ Patek Philippe. Trên thực tế, nhiều người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng trong danh sách A tuyên bố sẽ mặc thương hiệu độc quyền tinh vi này. Các nghệ sĩ hip-hop và rap cũng thường nhắc đến đồng hồ Patek Philippe trong âm nhạc của họ, coi đồng hồ là biểu tượng của tiền bạc và quyền lực.

Một số người nổi tiếng và lịch sử nhất sở hữu đồng hồ Patek là The Beatles, Brad Pitt, Walt Disney, Albert Einstein, Pablo Picasso, Nelson Mandela, Thái tử Charles xứ Wales và Nữ hoàng Elizabeth II.

Giá trị lâu dài

Không giống như các thương hiệu đồng hồ khác, đồng hồ Patek Philippe có giá trị bán lại khá tốt. Nó có thể là một khoản đầu tư tốt vì giá trị của đồng hồ rất có thể sẽ tăng theo thời gian. Bạn có thể tìm thấy những chiếc đồng hồ Patek Philippe hiện đại hoặc cổ điển trên thị trường thứ cấp với giá cao.

Ví dụ: một chiếc Nautilus 1970 hiện đang được giao dịch với giá cao hơn 50.000 đô la so với giá trị bán lẻ ban đầu của nó là dưới 3.000 đô la. Đồng hồ bấm giờ vĩnh viễn từ sê-ri thứ tư 2499/100 hiện có giá hơn 400.000 đô la ngày nay, so với mức giá dưới 20.000 đô la của nó vào những năm 1980. Ngoài ra còn có đồng hồ có sẵn. Những tác phẩm kinh điển như 5131 Cloisonné Enamel kiếm được nhiều hơn 4 triệu đô la khi đấu giá so với bán lẻ.

Phẩm chất

Như một cam kết về sự xuất sắc, Patek Philippe đã giới thiệu con dấu của riêng họ vào năm 2008 được gọi là Con dấu Patek Philippe. Họ đã làm được điều này sau khi làm việc với Cục Hải cẩu Geneva trong 123 năm. Cục niêm phong Geneva đặt ra các tiêu chí cho các bộ máy đồng hồ chất lượng nhằm bảo vệ danh tiếng của thành phố là nơi sản xuất đồng hồ tốt nhất.

Mặt khác, con dấu Patek Philippe thiết lập các yêu cầu nghiêm ngặt khi nói đến tất cả các khía cạnh và thành phần của đồng hồ, cũng như độ chính xác của việc chấm công.

Bên cạnh đồng hồ, Patek Philippe cũng đặt tiêu chuẩn cao trong việc đào tạo nhân viên của họ. Điều đó bao gồm thợ sửa đồng hồ, nhân viên bán hàng và dịch vụ hỗ trợ khách hàng. Họ cũng đưa ra cam kết dịch vụ trọn đời đầu tiên trên thế giới. Điều đó có nghĩa là bất kỳ chiếc đồng hồ Patek Philippe nào được sản xuất từ năm 1839 đến nay đều có thể được khôi phục và bảo trì.

Dựa trên tất cả những lý do này, không còn nghi ngờ gì nữa tại sao đồng hồ Patek Philippe lại là một chiếc đồng hồ đắt tiền và có giá trị như vậy. Nó đã được chứng minh là thương hiệu chuẩn mực trong ngành công nghiệp đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ với truyền thống và lịch sử lâu đời trong ngành chế tạo đồng hồ.

Đồng hồ Patek Philippe đắt nhất là bao nhiêu?

Rất nhiều đồng hồ Patek Philippe có giá trong phạm vi 150.000 đô la trở lên. Trên thực tế, Henry Graves Supercomplication do Patek Philippe sản xuất đã được bán với giá cao kỷ lục.

Đây là chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất từng được bán cho dữ liệu và được bán tại Sotheby’s ở Thụy Sĩ với giá 24,4 triệu USD. Ở vị trí thứ hai cho chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất từng được bán cũng là một chiếc đồng hồ đeo tay Patek Philippe bằng vàng 18k được bán với giá 5,7 triệu USD tại Christie’s.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy rằng nhiều chiếc đồng hồ Patek Philippe đắt tiền hơn được bán với giá rất cao lại được làm bằng những vật liệu đơn giản như thép không gỉ. Giá trị thực của chúng thường được tìm thấy dưới vỏ bọc, nơi bạn có thể tìm thấy mức độ phức tạp đáng kinh ngạc.

Mặt khác, độ hiếm của đồng hồ có thể làm tăng giá của Patek Philippe, ngay cả khi nó không phức tạp và không có kim giờ, phút và ngày trên mặt số.

Patek Philippe mất bao lâu để sản xuất một chiếc đồng hồ?

Theo một cuộc phỏng vấn của Tạp chí Philadelphia với chủ tịch Thierry Stern, Patek Philippe chỉ sản xuất 53.000 chiếc đồng hồ mỗi năm. Điều này không có nghĩa là họ không thể sản xuất nhiều hơn thế. Nhấn mạnh nghiêm ngặt rằng sản xuất nhiều hơn thế sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và độ chính xác của các chuyển động.

Họ coi trọng chất lượng, độ chính xác và dịch vụ hơn tất cả. Một bộ máy Patek Philippe đơn giản như bộ máy trong đồng hồ Calatrava của họ mất khoảng 4 năm để sản xuất. Một chuyển động phức tạp như Calibre 240 HU được tìm thấy trong Patek Philippe World Time Complex hoặc 240 Q được tìm thấy trong Patek Philippe Perpetual Calendar có thể mất sáu năm. Ngoài ra, một chiếc đồng hồ rất phức tạp có thể mất khoảng tám năm.

Patek Philippe chỉ giới thiệu 20 đến 30 mẫu mới mỗi năm và họ chỉ có hơn 200 mẫu trong bộ sưu tập của mình. Khách hàng cốt lõi của họ là những người giàu có, những người không cảm thấy cần phải quá hào nhoáng.

Nên mua đồng hồ 1:1 ở đâu uy tín?

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động, Đồng Hồ Replica là đại lý độc quyền đồng hồ cao cấp nổi tiếng có quy mô lớn tại khu vực Hải Phòng. Tại đây chuyên phân phối và bán lẻ toàn quốc các mặt hàng đồng hồ replica và phụ kiện đồng hồ 1:1 với chủng loại đa dạng, mẫu mã đẹp như đồng hồ Rolex, Patek Philippe, Hublot,… với chất lượng bền vững và giá cả cạnh tranh.

Đồng hồ Patek Philippe Complications 5905R Brown Dial, Rose Gold -

Tất cả đồng hồ tại cửa hàng đều có chất lượng cao nhất và đến từ các nhà máy đủ tiêu chuẩn ở Hồng Kông. Sản phẩm được kiểm tra và thử nghiệm để vượt qua các bài kiểm tra lỗi trước khi tung ra thị trường. Ngoài ra, khi về Việt Nam phải thực hiện các quy trình kiểm định nghiêm ngặt, bảo quản theo đúng quy trình.

Lợi thế của Đồng Hồ Replica so với các đơn vị khác là giá cả luôn cạnh tranh và tốt nhất. Ngoài ra, Đồng Hồ Replica còn là đơn vị hỗ trợ chính sách 1 đổi 1 trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận hàng nếu khách hàng phát hiện có sai sót do nhà sản xuất.

Không những thế, khách hàng sẽ được đổi mẫu mã nếu cảm thấy không vừa ý trong 3 ngày đầu sử dụng. Đội ngũ nhân viên tư vấn trẻ trung, năng động, được đào tạo bài bản về chuyên môn, am hiểu tâm lý khách hàng, luôn sẵn sàng mang đến dịch vụ chuyên nghiệp làm hài lòng mọi khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính nhất.

Để biết thêm thông tin, xin liên hệ theo:

  • Đ/c: 131 Văn Cao – Ngô Quyền – Hải Phòng
  • Hotline: 0388996668
  • Website : www.donghoreplica.com
  • Email : donghochat8668@gmail.com

Trên đây là bài viết chia sẻ lý do vì sao tại sao đồng hồ Patek Philippe lại đắt. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến bạn đọc những thông tin thú vị về chiếc đồng hồ hạng sang này.

Bài viết liên quan