Sân Vận Động Stamford Bridge – Sân Nhà Của CLB Chelsea

Sân vận động Stamford Bridge là sân nhà của Câu lạc bộ bóng đá Chelsea. Đây là nơi thường xuyên diễn ra những trận đấu hay nhất của Chelsea với các đội khác. Hãy cùng tìm hiểu thêm chi tiết về sân vận động Stamford Bridge trong bài viết sau đây nhé.

Giới thiệu về sân vận động Stamford Bridge

Đảm bảo vị trí của bạn trong chuyến thăm giữa kỳ tuyệt vời tới Stamford Bridge | Tin tức | Trang web chính thức | câu lạc bộ bóng đá Chelsea

Sân vận động Chelsea hay còn gọi là Stamford Bridge nằm ở Fulham, London, Anh và là sân nhà của Câu lạc bộ bóng đá Chelsea. Sân vận động này nằm ở tọa độ 51°28′54″B 0°11′28″W. Để đến Stamford Bridge, bạn có thể đi tuyến Fulham Broadway của Tàu điện ngầm Luân Đôn.

Chelsea Pitch Owners plc sở hữu Stamford Bridge, trong khi Chelsea FC là nhà điều hành. Sân vận động này có tổng cộng 51 phòng điều hành và có thể chứa tới 40.853 khán giả trong một trận đấu. Kỷ lục khán giả đến sân Stamford Bridge được thiết lập vào ngày 12 tháng 10 năm 1935 trong trận đấu giữa Chelsea và Arsenal, với con số lên tới 82.905.

Theo thông tin được dẫn nguồn từ Luck8222 thì kích thước sân Stamford Bridge là 113m x 74m (103,3m x 67,7m) và sân được thiết kế theo công nghệ GrassMaster của Tarkett Sports để đảm bảo chất lượng thi đấu cao nhất.

Lịch sử sân vận động Stamford Bridge

Tham quan sân vận động Chelsea | Ưu đãi và ưu đãi độc quyền | sreesundareswara.com

Ngày 28/4/1877, sân vận động Chelsea mang tên Stamford Bridge chính thức khai trương lần đầu tiên với sức chứa 5.000 khán giả. Sự kiện đánh dấu một bước ngoặt lớn trong lịch sử sân vận động, với buổi lễ hoành tráng của chủ sở hữu giàu nhất London, cũng như sự đóng góp kiến trúc độc đáo của các kiến trúc sư nổi tiếng.

Tuy nhiên, sau 28 năm, Stamford Bridge vẫn là biểu tượng mạnh mẽ dù chủ nhân của nó phải chịu bao khó khăn, nghèo đói. Cuối cùng, sân vận động này đã được bán với giá rất thấp. Fulham có cơ hội nhưng đã từ chối, và sau một thời gian ngắn làm vận động viên điền kinh, nó đã rơi vào tay anh em nhà Mears.

Năm 1982, Chelsea chật vật giành kết quả trực tiếp ở giữa bảng ở giải hạng hai. Stamford Bridge thời đó không được biết đến với danh tiếng và quy mô như ngày nay, chỉ là một bãi đất trống với khán đài chỉ giới hạn 14.000 chỗ ngồi. Tuy nhiên, sau khi Ken Bates tiếp quản, Stamford Bridge trải qua quá trình hiện đại hóa và tái thiết để trở thành Chelsea Village với hệ thống nhà hàng, khách sạn, trung tâm đào tạo và giải trí.

Cấu trúc sân vận động Stamford Bridge

Sân vận động Stamford Bridge, Luân Đôn - Herzog & de Meuron | Kiến trúc sống

Stamford Bridge, lễ hội bóng đá nổi tiếng, nổi tiếng không chỉ vì cái tên mà còn bởi công trình kiến trúc hấp dẫn. Bên cạnh lịch sử và các sự kiện lớn, Stamford Bridge đã chứng kiến nhiều khoảnh khắc bóng đá đáng nhớ.

Khán đài Shed End

The Shed End (Sức chứa: 6.831), khán đài có hai tầng phía Nam, không chỉ là nơi người hâm mộ Chelsea thể hiện lòng trung thành mà còn là không gian kỷ niệm đầy cảm xúc cho các cầu thủ bóng đá với một bảo tàng và một đài tưởng niệm về bức tường

Khán đài phía Tây

Khán đài phía Tây với sức chứa 11.253 chỗ ngồi được hưởng lợi từ việc đầu tư đặc biệt vào ghế ngồi VIP và hệ thống sưởi, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khán giả trong các trận đấu quan trọng. Đây được coi là khán đài đẹp nhất với giá vé cao nhất, đặc biệt là ở tầng giữa và tầng dưới.

Khán đài Matthew Harding

Các cao thủ chuyên phân tích tỷ lệ kèo bóng đá cho biết khán đài Matthew Harding với sức chứa lên tới 10.933 người là nơi tưởng nhớ công lao to lớn của Matthew Harding, vị HLV được người hâm mộ Chelsea yêu quý. Được coi là trái tim của sân vận động, chủ sở hữu hiện tại Roman Abramovich hiện đang đề xuất mở rộng khán đài Matthew Harding.

Khán đài phía Đông

Khán đài phía Đông có sức chứa 11.253 chỗ ngồi là không gian lịch sử tại Stamford Bridge. Đây cũng là nơi có trang thiết bị hiện đại nhất bao gồm camera chính, phòng họp, trung tâm báo chí và nhiều phòng khác.

Tóm lại, sân vận động Stamford Bridge là nơi đã trải qua bao thăng trầm trong lịch sử phát triển của câu lạc bộ Chelsea. Nhờ được cải tạo trong những năm qua, sân vận động ngày càng được nâng cấp về công suất và trang thiết bị để giúp khán giả có thể ghi lại mọi khoảnh khắc thú vị.

Bài viết liên quan