Tìm Hiểu Lịch Sử Logo CLB San Jose Earthquakes Chi Tiết Nhất

Tốc độ, năng lượng là những đặc điểm chính mà logo San Jose Earthquakes thể hiện. Cụ thể, hãy cùng khám phá lịch sử logo CLB San Jose Earthquakes đầy đủ nhất từ nguồn xoilac tv ngay trong bài viết này nhé!

Thành lập: Ngày 15 tháng 6 năm 1994
Trụ sở chính: San Jose, California, Hoa Kỳ
Trang mạng: sjeearthquakes.com

San Jose Earthquakes là thành viên của Western Conference of Major League Soccer và là câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp đầu tiên ở San Jose. Nguồn gốc của nó bắt nguồn từ năm 1974 khi Liên đoàn bóng đá Bắc Mỹ thực hiện một thỏa thuận nhượng quyền thương mại với thủ đô Thung lũng Silicon. Vào thời điểm đó, đây là một thị trấn ít được biết đến.

Nhượng quyền thương mại có thể đến San Francisco, nhưng nó đã được mua lại bởi doanh nhân Milan Mandaric, một người nhập cư từ Nam Tư và là giám đốc của Lika Corporation. Ủy viên Liên đoàn Phil Woosnam và chủ tịch Lamar Hunt đã đánh đổi với một điều kiện: đội mới của Bay Area NASL sẽ được đặt theo tên của San Francisco. Theo họ, San Jose không có uy tín đến mức phải nhắc tới.

Tờ báo địa phương San Jose Mercury News đã tài trợ cho việc đấu thầu đặt tên. Độc giả đã gửi phiên bản của họ và tổng giám đốc Dick Berg đã chấp thuận cái tên Earthquake. Cái tên này đã bị xã hội chỉ trích vì thị trấn nằm gần đứt gãy hoạt động địa chấn San Andreas.

Vào ngày 16 tháng 1 năm 1974, Mandaric tuyên bố thành lập câu lạc bộ bóng đá San Jose Earthquakes. Tuy nhiên, các quan chức của NASL đã từ chối chấp nhận nó tham gia giải đấu và nhất quyết thay thế “San Jose” bằng “San Francisco”. Vấn đề đã được giải quyết vào ngày 8 tháng 2 năm 1974. Các nhà quản lý nhóm đã đưa ra những lập luận thuyết phục và đạt được sự chấp thuận để đại diện cho San Jose.

Năm 1983, câu lạc bộ được đổi tên thành “Trận động đất ở Vịnh Vàng”. Sau khi chơi một số trận đấu trong Giải bóng đá trong nhà lớn và NASL, nó lại lấy lại tên như trước. Điều này xảy ra vào ngày 27 tháng 10 năm 1984, sau khi giải đấu chính tan rã. Một năm sau, nhượng quyền thương mại gia nhập Western Soccer Alliance, nhưng vào năm 1988, WSA kết thúc và rời khỏi thể thao một thời gian.

Đội được hồi sinh vào ngày 15 tháng 6 năm 1994, với tên gọi San Jose Clash (theo quyết định của Công ty Nike) và gia nhập MLS. Tập đoàn giải trí Anschutz sở hữu nó. Năm 2000, “Clash” được thay thế bằng “Động đất”. Năm 2005, AEG tuyên bố chuyển đến Houston do không thể xây dựng lại sân vận động. Các cầu thủ và huấn luyện viên đã chuyển đến Bang Texas và thành lập “Houston Dynamo”. Tên, logo, màu sắc và lịch sử của câu lạc bộ ban đầu được để lại ở San-Jose.

Lewis N. Wolff, một nhà đầu tư của Oakland Athletics, đã tiếp tục di sản này. Năm 2007, đội đã nhận được IPR cho nhượng quyền thương mại và gia hạn tư cách thành viên MLS. Lewis cũng sở hữu Earthquakes Soccer, LLC.

Lịch sử logo CLB San Jose Earthquakes

Lịch sử Logo trận động đất San Jose

Logo ban đầu của San Jose năm 1995 tượng trưng cho một con bọ cạp đen đỏ đầy phong cách với chữ “Clash” màu trắng. Năm 2000 nó được thay thế bằng tấm chắn hình tam giác. Trước đó, khi nhóm còn là thành viên NASL, từ “Động đất” chiếm phần lớn biểu tượng của Động đất ở San Jose. Một đường chéo hướng xuống từ chữ in hoa “Q”, tượng trưng cho một vết nứt chia quả bóng thành hai mảnh.

1996 – 1999

Logo Cuộc đụng độ San Jose 1996-1999

Trước khi trở thành Trận động đất ở San Jose, đội được gọi là San Jose Clash. Biệt danh này được phát minh bởi Nike, người tham gia xây dựng thương hiệu. Logo ban đầu của câu lạc bộ mô tả một con bọ cạp màu hồng với đường viền màu vàng và khung rộng màu đen. Chiếc đuôi cong hướng lên trên và giữa các móng vuốt là dòng chữ nguyên gốc “Clash Jose Clash”. Từ đầu tiên đứng riêng biệt và giống như một bảng hiệu đèn neon sáng. Trong bối cảnh đó, tên của thành phố gần như đã bị mất: so với “CLASH”, nó nhỏ bé và không có gì nổi bật.

2000 – 2005

Logo trận động đất San Jose 2000-2005

Sau khi đổi thương hiệu, câu lạc bộ San Jose Clash được đổi tên thành San Jose Earthquakes và logo của câu lạc bộ đã được cập nhật. Nó tượng trưng cho một tấm khiên hình tam giác đảo ngược với các góc trên bị cắt bớt. Phối màu chính thức chiếm ưu thế ở đó: nó kết hợp màu đen và xanh lam với tông màu trắng và bạc.

Một quả bóng đá được vẽ ở phần dưới với những tia sáng trên các mặt hình lục giác của nó. Nó chiếu ra những tia sáng uốn cong, tượng trưng cho mặt trời mọc. Logo có nền tối và các thành phần còn lại có màu sáng. Phần trên của tấm khiên có dòng chữ “San Jose” và phần dưới – “Động đất”.

2005 – 2007

Logo trận động đất San Jose 2005-2007

Trong phiên bản mới của logo San Jose Earthquakes, cách phối màu chỉ được cập nhật. Màu xanh nhạt bị tối đi và màu đen bão hòa bị pha loãng. Các chi tiết còn lại vẫn được giữ nguyên. Lá chắn ba mặt đại diện cho các quận lớn nhất của Khu vực Vịnh San Francisco: Oakland, San Francisco và San Jose.

Quả bóng trên logo tượng trưng cho mặt trời được sử dụng trong biểu tượng của thành phố. Tất cả các từ đều được in bằng phông chữ nghệ thuật: các chữ cái có serif ngắn, sắc nét và các cạnh không đều đối xứng. Một đường cong được vẽ ngang qua từ “Động đất”, tượng trưng cho một làn sóng địa chấn.

2008 – 2013

Logo trận động đất San Jose 2008-2013

Năm 2008 đội có logo mới. Nó tương tự như hai cái đầu tiên, nhưng có những thay đổi nhỏ về chi tiết. Nền được làm màu xanh sáng và quả bóng có một số vệt cùng màu. Các hình chiếu lá chắn trang trí đã được thay đổi. Dòng chữ “San Jose” được làm phong phú thêm bằng những đường cong mượt mà.

Các nhà phát triển đã thử nghiệm các đường nét bên ngoài của logo San Jose Earthquakes và biến chúng thành màu đen trắng. Đường viền rộng xung quanh “Động đất” và đường biểu tượng cho địa chấn đồ đã bị xóa. Tên đội được làm màu trắng để tương phản với tiền cảnh.

2014 – Hiện nay

Logo trận động đất San Jose 2014-nay

Vào năm 2014, câu lạc bộ đã thực hiện đổi tên thương hiệu đã được chuẩn bị trong hai năm. Một studio thiết kế viễn tưởng ở Portland đã thêm một số yếu tố từ quá khứ vào logo San Jose Earthquakes: số “1974” (năm thành lập thương hiệu NASL) và màu đỏ (như trên logo đầu tiên). Logo được ra mắt vào ngày 30 tháng 1 như một phần của lễ kỷ niệm 40 năm trận động đất ở San Jose.

Hầu hết logo được bao bọc bởi một tấm khiên hình tam giác có viền đen trắng. Một quả bóng tượng trưng cho quỹ đạo được vẽ ở giữa. Sáu hình hình học màu xanh lam nằm ở phía trên bên phải. Theo ý tưởng của các nhà thiết kế, chúng tượng trưng cho các mảng kiến tạo bị dịch chuyển.

Thiết kế của logo CLB San Jose Earthquakes

Biểu tượng trận động đất San Jose

Các nhà thiết kế đã sử dụng biệt danh Động đất theo nhiều cách khác nhau và đạt được mức độ thành công khác nhau. Ví dụ, từ năm 2000 đến năm 2007, các biểu tượng có hình sóng địa chấn – biểu đồ về sự biến động của vỏ trái đất. Đường ngoằn ngoèo cắt ngang chữ “EARTHQUAKES”, nằm ngang tấm chắn hình tam giác.

Trong logo hiện đại, ý nghĩa của biệt danh được phản ánh một cách trừu tượng hơn. Các nghệ sĩ quyết định mô tả các mảng kiến tạo bị dịch chuyển dưới dạng các hình dạng hình học xen kẽ với màu đen và xanh lam. Khó có thể đánh giá điều này thành công đến mức nào vì nó không gợi lên mối liên hệ nào với động đất.

Biểu tượng được bổ sung bằng cụm từ “QUAKES SAN JOSE.” Từ đầu tiên là lớn nhất: nó nằm ở trên cùng của tấm khiên và ngay lập tức gây chú ý. Tên thành phố thấp hơn một chút và được viết bằng chữ nhỏ. Đối với tất cả các dòng chữ, phông chữ sans-serif tùy chỉnh được sử dụng. Nó trông có vẻ khác thường do các đường ngang bị gián đoạn bên trong chữ “A.”

Các từ màu trắng được bổ sung bằng một số màu đỏ “1974”. Các nhà thiết kế đặc biệt nhấn mạnh năm thành lập câu lạc bộ để kết nối logo với quá khứ lịch sử của nó. Màu sắc chính của tấm khiên là màu đen. Trên nền này, các yếu tố màu xanh lam hiện rõ: hình tam giác, hình tứ giác và một dải mỏng quấn quanh quả bóng đá ở phía bên trái. Bên cạnh đó, quả bóng cũng có màu đen và trắng, có thêm một chút màu xám.

Trên đây tất cả về thông tin lịch sử logo CLB San Jose Earthquakes cùng với những thông tin liên quan. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết thêm về logo của câu lạc bộ bóng đá này. Ngoài ra, đừng quên truy cập truc tiep bong da để theo dõi nhiều giải đấu trên thế giới không quảng cáo và tốc độ cao nhé!

Bài viết liên quan