Lịch Sử Logo CLB AZ Alkmaar – Lịch Sử Trong Tim Người Hâm Mộ

Logo AZ Alkmaar đầy tính năng động, điều mà không một trò chơi thể thao nào có thể làm được nếu không có. Với sự trợ giúp của biểu tượng như vậy, câu lạc bộ bóng đá đến từ Hà Lan muốn nhấn mạnh tính độc đáo, độc đáo và quyền lãnh đạo của mình. Một biểu tượng phong cách, giống như một lá bùa hộ mệnh, đưa các vận động viên đến chiến thắng. Bài viết về lịch sử logo CLB AZ Alkmaar sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin thú vị cho bạn.

Thành lập: 10 tháng 5 năm 1967
Người sáng lập: anh em Molenaar
Trụ sở chính: nước Hà Lan
Trang mạng: az.nl

Theo các chuyên gia bóng đá của xoilac tv thì AZ Alkmaar là một câu lạc bộ bóng đá thuộc giải Ngoại hạng Hà Lan. Câu lạc bộ chơi ở “Giải danh dự” của Hà Lan. Vô địch quốc gia hai lần (1981,2009). Logo AZ Alkmaar nổi tiếng ở châu Âu khi lọt vào tứ kết và bán kết UEFA Cup và Europa League. AZ Alkmaar – được thành lập với sự hỗ trợ của anh em nhà Molenaar, người đã huấn luyện FC Zaanstreek, nơi các cầu thủ muốn tham gia thể thao chuyên nghiệp. Con đường đến vinh quang của câu lạc bộ được gắn liền với Cees và Klaas Molenaar (1972-1985) và Dirk Scheringa (1993-2009). Sự tham gia và bơm tài chính của họ đã cho phép câu lạc bộ vượt lên dẫn đầu và ở đó trong những năm tiếp theo.

Ý nghĩa và lịch sử hình thành

AZ Alkmaar là gì?

Một trong 18 câu lạc bộ Eredivisie ở Hà Lan. Được thành lập vào năm 1967. Hai lần vô địch Eredivisie, hai lần vô địch Hà Lan và bốn lần vô địch KNVB Beker Cup.

Giai đoạn 1967 – 1980

Logo đầu tiên ghi lại lịch sử của câu lạc bộ. Nó được làm dưới dạng một lá chắn huy hiệu. Hình dạng của nó tương ứng với thuộc tính chính của thành phố Alkmaar của Hà Lan, nơi AZ xuất hiện. Bên trong tấm khiên, các yếu tố hình ảnh của hai câu lạc bộ được kết hợp: Alkmaar ’54 và FC Zaanstreek, đội đã trở thành tiền thân của AZ Alkmaar. Tòa tháp được lấy từ Alkmaar ’54. Nó cũng là biểu tượng của thành phố nơi câu lạc bộ tọa lạc (ban đầu, Alkmaar được xây dựng như một pháo đài). Vì vậy, hình ảnh trong logo chiếm vị trí chủ đạo. Mill lấy từ FC Zaanstreek. Hình ảnh của nó gắn liền với quá khứ của thành phố, nơi vào thời cổ đại người ta trồng lúa mạch và làm bột mì từ nó. Có hơn 1000 cối xay gió trong khu vực.

Cối xay gió trong logo nhỏ hơn và được khắc bên trong tòa tháp. Điều này thể hiện sự liên kết của các câu lạc bộ và chỉ ra rằng Alkmaar ’54 xuất hiện trước Zaanstreek. Chiếc khiên được chia thành hai phần – đỏ và trắng, để tỏ lòng tôn kính quê hương của câu lạc bộ, vì nó tương ứng với lá cờ sọc của thành phố Alkmaar. Các cầu thủ hình thức nhận được các sắc thái tương tự. Tên của một câu lạc bộ được viết trên tấm khiên và tên của câu lạc bộ thứ hai được viết ở phía dưới. Dòng chữ AZ’67 nằm trong hình chữ nhật màu trắng ở giữa biểu tượng và ở dưới cùng của tháp pháo. Nó là tên viết tắt của tên đầy đủ của đội kết hợp Alkmaar Zaanstreek, cộng với năm thành lập – 1967.

Giai đoạn 1980 – 1986

Năm 1979, những thay đổi lớn đã diễn ra. Cees Molenaar, người sở hữu câu lạc bộ cùng với anh trai mình, đã qua đời và vào cuối năm đó, đội của câu lạc bộ đã đủ điều kiện giành chức vô địch. Trong bảng hiệu trực quan cho các trận đấu trên sân nhà, tất cả các chi tiết không cần thiết như tấm khiên và những dòng chữ lặp đi lặp lại đã bị loại bỏ, chỉ để lại một tòa tháp, một cối xay gió và tên đội viết tắt.

Ở phiên bản này, các chi tiết về biểu tượng của thành phố được vẽ cẩn thận hơn. Ngũ cốc được nạp vào vòm của máy nghiền lên trên. Hai cửa sổ trên mặt tiền của tòa tháp cũng cho thấy các hạt lấp đầy cấu trúc. Đây là biểu tượng của sự dồi dào, công việc hiệu quả và những chiến thắng đã đồng hành cùng câu lạc bộ trong những năm gần đây. Các hạt ám chỉ nhiều bàn thắng được ghi.

Logo không còn được sử dụng vào năm 1986 khi anh em nhà Molenaar cuối cùng rời câu lạc bộ. Các chi tiết lịch sử của quá khứ xa xôi đã không còn phù hợp với thực tế hiện đại và đã để lại một lựa chọn đơn giản và dễ hiểu hơn như một dấu hiệu trực quan.

Giai đoạn 1980 – nay

Những người thích xem truc tiep bong da thế giới cho biết logo hiện đại ngắn gọn và dễ nhận biết. Nó bao gồm các chi tiết cơ bản nhất cho phép bạn xác định câu lạc bộ – các thuộc tính của quốc gia và tên. Không gian bên trong logo được chia xiên thành các phần màu trắng và đỏ, hướng về Alkmaar, thành phố nơi câu lạc bộ tọa lạc. Cờ và chèo của nó có màu đỏ và trắng. Ngoài ra còn có các màu sắc trên lá cờ và quốc huy của Hà Lan.

Ở giữa biểu tượng có chữ A và Z lớn màu đen với viền trắng. Chữ viết tắt nổi bật và có thể nhìn thấy từ xa. Việc lồng các chữ cái vào nhau ám chỉ sự thống nhất đánh dấu sự khởi đầu lịch sử của câu lạc bộ. Đường viền màu trắng là biểu tượng của sự công bằng. Hình bầu dục của biểu tượng phản ánh chuyển động của quả bóng và trông thật hoàn hảo trên áo thi đấu bóng đá.

Phông chữ và màu sắc

Màu sắc cố định của câu lạc bộ là đỏ và trắng. Họ thể hiện tinh thần yêu nước của đội. Ngoài ra, màu đỏ còn tượng trưng cho năng lượng, động lực và lối chơi năng động trong suốt trận đấu. Màu trắng là biểu tượng của niềm tin vào những điều tốt đẹp nhất, sự tuân thủ các quy tắc và khả năng vực dậy sau thất bại. Nó cho thấy khả năng bắt đầu hàng năm một cách suôn sẻ. Phông chữ AZ được sắp xếp hợp lý, với các đầu được bo tròn, tượng trưng cho một quả bóng tròn. Dòng chữ có phong cách khác thường của chữ Z với góc trên được cắt bớt.

Qua bài viết về lịch sử logo CLB AZ Alkmaar cho thấy đây là biểu tượng của lòng đoàn kết, tương tác và đam mê, giữ cho tên tuổi của câu lạc bộ luôn đứng vững trên bảng xếp hạng của bóng đá thế giới.
Bài viết liên quan