Hiệp Phụ Là Gì? Thi Đấu Bóng Đá Hiệp Phụ Bao Nhiêu Phút?

Hiệp phụ là gì? Bóng đá hiệp phụ bao nhiêu phút ? Quy định về luật đá hiệp phụ như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết dưới đây nhé.

Hiệp phụ là gì?

Theo nguồn trích dẫn từ one88, hiệp phụ là hiệp phụ dùng để phân định thắng thua thêm giữa hai đội trong trường hợp hòa trong 90 phút thi đấu chính thức. Khoảng thời gian này thường được áp dụng trong các trận đấu loại trực tiếp của các giải đấu lớn.

hiệp phụ trong tiếng Anh gọi là Extratime. Ở các giải đấu không chuyên nghiệp hoặc điều lệ giải đấu khác, họ có thể bỏ qua cả hai nội dung thi đấu hiệp phụ và sẽ tham gia loạt sút luân lưu 11m để chọn ra đội chiến thắng đi tiếp vào vòng trong.

Làm thêm giờ là gì? Tất tần tật về hiệp phụ trong bóng đá - FCB88

Bóng đá hiệp phụ bao nhiêu phút?

Theo tìm hiểu từ những người tham gia link vào one88, hiệp 1 hiệp phụ sẽ kéo dài 15 phút, tổng thời gian của cả hai hiệp là 30 phút và hai đội sẽ thi đấu liên tục không bị gián đoạn giữa hiệp. Sau hiệp 1, hai đội sẽ đổi sân. Trong 15 phút thi đấu đầu tiên của hiệp phụ thứ nhất, nếu một đội ghi được bàn thắng và để thủng lưới cho đội kia một bàn thì hiệp phụ được phép kết thúc.

Nếu sau 30 phút thi đấu hiệp phụ mà hai đội vẫn bất phân thắng bại và kết quả vẫn là hòa thì loạt sút luân lưu sẽ buộc phải bước vào loạt sút luân lưu 11m để tìm ra đội thắng.

Thông thường, một trận bóng đá kéo dài 90 phút, không tính hiệp phụ. Vì vậy, nếu các cầu thủ phải thi đấu hiệp phụ thì tổng thời gian thi đấu sẽ là 120 phút, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thể lực và khả năng thi đấu của mỗi cầu thủ.

Bóng đá thêm bao nhiêu phút được xác định? - Quà tặng Việt Nam

Luật đá hiệp phụ trong bóng đá

Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đưa ra luật của bóng đá hiệp phụ như sau:

  • Thời gian thi đấu hiệp phụ: 30 phút (không được vượt quá)
  • Ở môn bóng đá hiệp phụ sẽ không có hiệp phụ hoặc hiệp một cho hai đội thi đấu.
  • Ở một số giải đấu, mỗi đội thi đấu chỉ được phép thay thế 4 cầu thủ.
  • Sau 30 phút thi đấu hiệp phụ, đội nào ghi được nhiều bàn thắng nhất sẽ là đội chiến thắng. Ngoài ra, nếu sau 30 phút vẫn không có đội nào thắng thì sẽ tiến hành loạt sút luân lưu để phân định đội thắng.
  • hiệp phụ sẽ được áp dụng ở các giải đấu theo hình thức lượt đi – lượt về, vòng 16 đội ở những giải đấu có nhiều năm kinh nghiệm. Có một số giải đấu tính điểm tích lũy sẽ không có đá hiệp phụ.
  • Khi bắt đầu hiệp hiệp phụ đầu tiên, đội giao bóng sẽ là đội giao bóng ở hiệp 1 của trận đấu chính thức. Vào đến hiệp phụ thứ hai sẽ là đội còn lại.

Làm thêm giờ là gì? Tất tần tật về hiệp phụ trong bóng đá - FCB88

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về hiệp phụ là gì, hiệp phụ thi đấu bao nhiêu phút và luật thi đấu bóng đá hiệp phụ giúp các bạn hiểu rõ hơn về môn thể thao được cả thế giới yêu thích này.

Bài viết liên quan