Hướng Dẫn Cách Tìm Kiếm Shop Trên Lazada Nhanh Chóng, Dễ Dàng

Lazada là sàn thương mại điện tử đã không còn xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Người dùng mua hàng trên Lazada sẽ được hưởng nhiều ưu đãi và khuyến mãi Lazada, đó là lí do nền tảng này được ưa chuộng phổ biến. Tuy nhiên, khi mua hàng trên Lazada chắc hẳn bạn rất khó tìm được tên gian hàng mà mình cần. Đừng lo lắng! Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn một số cách tìm kiếm shop trên Lazada nhanh chóng và dễ dàng.

Hướng dẫn cách tìm kiếm shop trên Lazada

Cách tìm tên gian hàng trên Lazada không quá phức tạp. Nếu bạn không biết làm thế nào để tìm thấy nó, đây là một số hướng dẫn:

Tìm tên shop trên Lazada trên thanh tìm kiếm

Sử dụng thanh tìm kiếm là cách phổ biến nhất để tìm tên cửa hàng trên Lazada. Với điều này, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1. Đăng nhập vào tài khoản Lazada của bạn

 • Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Lazada bằng cách nhập đầy đủ email hoặc số điện thoại và mật khẩu, sau đó nhấn Đăng nhập.

Bước 2. Tìm tên cửa hàng trên thanh tìm kiếm

Sau khi đăng nhập thành công bạn sẽ được chuyển đến giao diện trang chủ của Lazada. Thanh tìm kiếm Lazada chính là thanh ở phần đầu của trang. Chỉ cần nhập tên cửa hàng bạn đang tìm kiếm vào trường này và nhấn “Tìm kiếm”. Sẽ có 2 tình huống:

 • Trường hợp 1: Tên cửa hàng sẽ hiện ngay bên dưới kết quả gợi ý. Trong trường hợp này, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp trực tiếp vào tên cửa hàng trong phần gợi ý và bạn sẽ được đưa ngay đến cửa hàng nơi bạn muốn mua sản phẩm.
 • Trường hợp 2: Tên cửa hàng không xuất hiện dưới kết quả gợi ý, bạn phải tìm kiếm cửa hàng trong danh sách sản phẩm hiện ra. Bấm vào sản phẩm để vào trang thông tin sản phẩm cụ thể. Trên trang này, bạn sẽ thấy ảnh hồ sơ và tên cửa hàng của mình hiển thị bên dưới. Chỉ cần nhấp vào tên cửa hàng để đi ngay lập tức.

Cách tìm tên shop trên Lazada

Tìm tên shop trên Lazada qua phần lịch sử đơn hàng

Nếu muốn tra cứu tên cửa hàng đã mua sản phẩm trước đó, bạn có thể áp dụng cách tìm tên cửa hàng trên Lazada thông qua phần lịch sử giao hàng của ứng dụng. Vui lòng tiến hành như sau:

 • Bước 1. Đăng nhập vào tài khoản Lazada của bạn: Đầu tiên, đăng nhập vào tài khoản Lazada bằng cách nhập địa chỉ email hoặc số điện thoại và mật khẩu đầy đủ của bạn, sau đó nhấp vào Đăng nhập.
 • Bước 2. Vào phần lịch sử đặt hàng: Sau khi đăng nhập thành công, tại trang chủ click vào mục “Tài khoản” ở góc dưới bên phải màn hình. Tiếp theo, hãy tiếp tục và nhấp vào “Xem tất cả đơn hàng” trong phần “Đơn hàng của tôi”.
 • Bước 3. Tìm tên cửa hàng nơi bạn mua sản phẩm: Khi danh sách đơn hàng xuất hiện, bạn chỉ cần kéo xuống và tìm cửa hàng nơi bạn đã mua sản phẩm. Bấm vào tên cửa hàng để chuyển đến trang cửa hàng.

Tìm tên cửa hàng trên Lazada qua LazMall

LazMall là danh mục chứa Cửa hàng chính hãng của Lazada. Nếu cửa hàng bạn đang tìm thuộc LazMall, bạn chỉ có thể tìm kiếm tên cửa hàng trong phần này. Phương pháp tìm kiếm như sau:

 • Bước 1. Đăng nhập vào tài khoản Lazada của bạn: Để đăng nhập vào tài khoản Lazada, vui lòng nhập email hoặc số điện thoại và mật khẩu, sau đó nhấp vào “Đăng nhập”.
 • Bước 2. Vào phần LazMall: Sau khi đăng nhập thành công và ra màn hình chính, bạn tìm và click vào mục LazMall bên dưới banner.
 • Bước 3. Tìm tên cửa hàng: Trên giao diện trang LazMall nhập tên cửa hàng muốn tìm kiếm. Khi tên cửa hàng xuất hiện, bạn chỉ cần nhấp vào tên đó để đến trang cửa hàng. Bạn cũng có thể nhập tên sản phẩm muốn mua thông qua trang thông tin sản phẩm để tìm kiếm tên cửa hàng.

Cách tìm tên shop trên Lazada

Tìm tên cửa hàng trên Lazada với Laz Quốc tế

Tương tự như LazMall, Laz Quốc tế cũng có một mục riêng bao gồm các gian hàng quốc tế, cho phép bạn tìm kiếm các cửa hàng quốc tế có chứa sản phẩm bạn muốn mua.

Để tìm tên cửa hàng trên Laz Quốc tế, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1. Đăng nhập vào tài khoản Lazada của bạn: Đăng nhập vào tài khoản Lazada của bạn bằng cách nhập email hoặc số điện thoại và mật khẩu, sau đó nhấp vào “Đăng nhập”. Bằng cách này, bạn đã đăng nhập thành công và được chuyển hướng đến giao diện trang chủ.
 • Bước 2. Định vị và chọn Laz Quốc tế: Tại trang chủ, tìm và chọn mục Laz Quốc tế bên dưới mục Banners.
 • Bước 3: Tìm tên cửa hàng quốc tế: Tại trang Laz Quốc tế, nhập tên cửa hàng và bấm Tìm kiếm, bấm vào tên để vào trang chủ cửa hàng. Hoặc bạn có thể tìm kiếm theo tên sản phẩm. Khi danh sách sản phẩm xuất hiện, bạn có thể dễ dàng tìm thấy trang cửa hàng bằng cách nhấp vào sản phẩm của cửa hàng.

cách tìm tên shop trên Lazada

Cách chọn cửa hàng Lazada gần mình để mua

Mang đến cho bạn nhiều tiện ích khi mua hàng trên Lazada. Ngoài ra để tiết kiệm thời gian nhận hàng, bạn cũng nên chọn cửa hàng Lazada gần mình để mua. Sau đây là cách chọn cửa hàng:

Bước 1: Nhập tên sản phẩm muốn mua vào thanh tìm kiếm → ấn tìm kiếm

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng bộ lọc ở góc trên bên phải

Cách xem địa chỉ shop trên Lazada đơn giản và hiệu quả nhất bạn cần biết ngay

Bước 3: Chọn thành phố của bạn → nhấp vào “Hoàn tất”. Lazada sẽ lọc những cửa hàng có địa chỉ chính xác tại tỉnh bạn vừa chọn.

Cách xem địa chỉ shop trên Lazada đơn giản và hiệu quả nhất bạn cần biết ngay

Trên đây là hướng dẫn cách tìm kiếm shop trên Lazada nhanh chóng và đơn giản. Nếu bạn gặp một số vấn đề trong quá trình sử dụng và mua hàng tại Lazada, và cần giải đáp thắc mắc kịp thời, bạn có thể liên hệ hotline Lazada để được hỗ trợ tốt nhất nhé! Hi vọng với những hướng dẫn này bạn có thể tìm được tên cửa hàng mà mình mong muốn một cách dễ dàng.

Bài viết liên quan