Hướng Dẫn Cách Đá Tiền Vệ Trung Tâm Sân 7 Người Chi Tiết

Tiền vệ trung tâm có nhiệm vụ như thế nào? Cách đá tiền vệ trung tâm sân 7 người như thế nào hiệu quả nhất? Đó là phân vân của rất nhiều người chơi bóng? Bài viết dưới đây của Xoi Lac TV sẽ giới thiệu cho bạn đọc Toàn bộ kỹ thuật chơi bóng chuyên nghiệp nhất cho cầu thủ ở vị trí tiền vệ trung tâm.

Sân bóng đá 7 người là gì?

Cách mạng tiền vệ trung tâm sân 7 người chuyên nghiệp

Trong hầu hết các giải đấu lớn chúng ta thường được chứng kiến 11 cầu thủ ra sân. Vì sao đá bóng 7 người là như thế nào? Nghĩa là đội hình ra sân 7 người áp dụng cho mỗi đội. Đây là số lượng yêu cầu thủ quy định mà các đội phải chấp hành thủ.

Các vị trí cầu thủ trên sân 7 người cũng giống như trên sân 11 người. Bao gồm thủ môn, hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo. Trong luật bóng đá quốc tế không có các điều khoản quy định rõ ràng cho cuộc đấu bóng sân 7 người nên thường áp dụng luật c ủa sân 11 người và các cầu thủ vẫn có đủ cơ hội để phát huy khả năng, sở trường của mình .

Nguyên tắc quan trọng khi tham gia thi đấu sân 7 người phải chắc chắn: cánh trái, cánh phải, hàng phòng thủ, hàng tấn công. Nhiệm vụ quan trọng của người cầm quân là phải phân công vị trí trên sân sao cho phù hợp với kỹ thuật của từng cầu thủ.

Có rất nhiều chiến thuật, nhiều cách đá bóng trên sân 7 người. Người chơi cần tập, cần trải nghiệm nhiều cách khác nhau từ đó mới tìm ra chiến thuật phù hợp nhất cho đội bóng của mình.

Nhiệm vụ của tiền vệ trung tâm sân 7

Cách mạng tiền vệ trung tâm sân 7 người chuyên nghiệp

Theo thông tin từ Xôi Lạc TV thì tiền vệ trung tâm là cầu thủ đảm nhiệm khu vực giữa sân, là cầu nối toàn diện nhất giữa hàng phòng ngự và hàng tấn công trong đ ội bong. Vì thế, cầu thủ ở vị trí này cần có khả năng quan sát tinh tường, nhãn quan chiến thuật tốt đồng thời sở hữu kỹ thuật cá nhân cao mới có thể hỗ trợ tốt đội bóng cả khi phòng ngự khi bị tấn công.

Thực tế, tiền vệ trung tâm không chỉ chắc chắn nhận nhiệm vụ ở khu vực giữa sân cỏ mà phải thực hiện đồng thời nhiệm vụ u n hiệm vụ. Nói một cách khác, họ phải chắc chắn thực hiện một khối công việc tiền lương để hoạt động trên một phạm vi rộng lớn.

Muốn chơi tốt vị trí tiền vệ trung tâm thì người chơi cần phải tập, học cách đá bóng ở đúng vị trí này. Tốt nhất hãy tham gia các khóa học bóng đá chuyên nghiệp của các trung tâm uy tín để được đào tạo một cách bài bản nhất.

Các kiểu tiền vệ trung tâm

Tiền vệ trung tâm trong bóng đá sân 7 có nhiều loại khác nhau:

 • Tiền vệ đá lùi (Defend): làm nhiệm vụ đá lùi sâu nhằm ngăn chặn đối phương phản công đồng thời điều chỉnh nhịp độ trận đấu ở khu vực giữa sân
 • Tiền vệ phòng ngự (Support): nhiệm vụ của tiền vệ phòng ngự là kết hợp hài hòa giữa phòng thủ và tấn công
 • Attack: tiền vệ này sẵn sàng dâng cao nhằm hỗ trợ các cầu thủ ở tuyến trên tấn công nhất là ở khu vực cấm địa.
 • Automatic: tiền vệ này linh hoạt, thay đổi vai trò, vị trí theo chiến thuật riêng của từng huấn luyện viên

Những yêu cầu cần có đối với tiền vệ trung tâm

 • Về kỹ năng: Tiền vệ trung tâm đòi hỏi nhiều về sức mạnh, cần một đôi chân khỏe, dẻo dai, Khéo léo để thực hiện các bước chân dài, chuẩn xác. Ngoài ra, cầu thủ chơi ở vị trí này cần có kỹ thuật xoay người, tì đè đối thủ, bóng bằng chân tốt, khả năng phản xạ nhanh. Những cầu thủ nào có khả năng chơi tốt cả hai chân là ứng cử viên tốt nhất cho vị trí chơi này.
 • Về năng lực: với vị trí tiền vệ trung tâm thì ngoài yếu tố kỹ năng riêng thì rất cần yếu tố năng lực. By phạm vi hoạt động của cầu thủ này rất rộng, phải quản lý cả một khoảng sân rộng nên có thể quyết định khá nhiều đến hiệu quả thi đấu. Cầu thủ phải dẻo dai, bền bỉ, tăng tốc tốt, linh hoạt và nhạy bén trong công việc xử lý sự cố
 • Tư duy chiến thuật tốt: tiền vệ trung tâm nghĩa là đóng vai trò trung tâm của đội bóng. Vì thế, người chơi ở vị trí này cần có khả năng phán đoán đoán tính chất, có tố chất lãnh đạo và chỉ đạo, Dẫn dắt đội bóng thông qua những đường phóng xạ mang tính đột phá khám phá đồng thời điều phối trận đấu tốt nhất.

Ngoài ra, cách đá tiền vệ trung tâm sân 7 người còn yêu cầu người chơi phải có cả khả năng vận hành, ý thức kỹ luật mới nhất có thể duy trì nhịp độ trận đấu phù hợp với tinh thần của cả đội.

Cách đá tiền vệ trung tâm sân 7 người

Cách mạng tiền vệ trung tâm sân 7 người chuyên nghiệp

Kỹ thuật của tiền vệ trung tâm sân 7 người

Theo thông tin từ Xoilac TV thì cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm cần có khả năng đi bóng hỗn hợp, biết cách bóng dài, bóng ngắn chính xác. Đặc biệt, phải có khả năng bao quát sân tốt, quan sát vị trí nhanh của đồng đội trên sân để bóng và chạy chỗ thích hợp nhất.

Tiền vệ trung tâm cần nắm bắt chiến thuật tốt, chế độ được các đường bóng tấn công từ đối thủ đồng thời là sự đảm bảo an toàn cho các cầu thủ trung vệ. Ngoài ra, tiền vệ trung tâm còn cần biết cách lấp chỗ trống ở nhiều vị trí khác nhau trên sân, mở lối chơi cho cả đội.

Tinh thần và bản lĩnh

Người chơi ở vị trí này trong sân 7 người phải có tinh thần thép, tập luôn trung cao độ, đọc tốt các đường bóng từ đối phương cho tiền đạo ở phía trên để có thể phá bóng hoặc cắt bóng kịp thời, hỗ trợ support for the room system at the bottom.

Phản hồi nhanh cũng là yêu cầu đối với tiền vệ trung tâm. Trong tình huống tiền đạo đối phương cầm bóng trong chân thì cần phải nhanh chóng phối hợp với trung vệ để bảo vệ sân nhà an tòan

Tinh thần cảnh giác cao ngay cả khi có bóng và cả khi không có bóng đồng thời nâng cao tính kỹ luật, giữ đúng vị trí thi đấu của mình. Tự tin, bản lĩnh ra quyết định khi cầm bóng trong chân, phối hợp tốt với đồng đội, điều phối và chỉ đạo chiến đấu tiến hành một cách nhịp nhàng, tăng tốc khi cần thiết.

Kinh nghiệm để chơi tốt vị trí tiền vệ trung tâm

Cách mạng tiền vệ trung tâm sân 7 người chuyên nghiệp

 • Học cách di chuyển hợp lý và liên tục
 • Rèn luyện kỹ năng xử lý sự cố một cách quyết đoán, nhanh gọn vì đối phương không cho bạn nhiều thời gian để suy nghĩ. Vì thế, chần chừ có thể đánh mất cơ hội để giành phần thắng.
 • Tập hợp, xếp chồng lên nhau, xếp chồng lên nhau để không còn cảm giác hồi hộp khi đứng trước các khung thành đối phương.
 • Học cách quan sát thế trận, phát triển tầm nhìn, chọn điểm rơi, chọn đường phản quang để phá vỡ hàng phòng thủ đối ph hỗ trợ. Luyện tập chăm chỉ và không chắc chắn rằng trình độ kỹ thuật của bạn sẽ tăng lên nhanh chóng.
 • Đừng quên luyện tập kỹ năng chuyển hướng tấn công. Đối phương sẽ bất ngờ với chiến thuật này của bạn nên công việc ghi bàn thắng sẽ trở nên dễ dàng.
 • Rèn luyện thể lực tốt, đây là nhân tố vô cùng quan trọng giúp bạn giành chiến thắng trong các cuộc tranh chấp và tốc độ.

Trên đây là tổng hợp những kỹ thuật, kỹ năng và Cách đá tiền vệ trung tâm sân 7 người bạn nên tham khảo. Tin chắc rằng bộ kỹ thuật chuyên nghiệp này sẽ hữu ích với nhiều người chơi.

Bài viết liên quan