Tổng Hợp +7 Bài Tập Khởi Động Bóng Đá Các Cầu Thủ Nên Biết

Bất kể cầu thủ tham gia ở cấp độ bóng đá nào, khởi động là bước khởi đầu cần thiết cho bất kỳ buổi tập luyện hay trận đấu nào. Nếu không khởi động đúng cách, cơ thể dễ bị chấn thương hơn rất nhiều và cầu thủ cũng sẽ không sắc bén như họ mong muốn. Không phải ai cũng thích quá trình khởi động, nhưng việc tìm kiếm các cuộc tập trận phù hợp có thể tạo ra sự khác biệt khá lớn. Dưới đây là 9 bài tập khởi động bóng đá tốt nhất mà mọi người có thể bắt đầu sử dụng để sẵn sàng thi đấu ở cấp độ cao .

Nhảy, Từ trong ra ngoài/Từ ngoài vào trong, Bước sang bên, v.v.

Bài tập khởi động đầu tiên được thực hiện nhiều hơn để làm nóng toàn bộ cơ thể trước khi chạm vào một quả bóng đá . Chúng cũng có thể áp dụng cho các bài tập khác, nhưng chúng khá cụ thể đối với các cầu thủ bóng đá.

Bỏ qua là thứ mà nhiều người sử dụng để nới lỏng tất cả các cơ được sử dụng trong bóng đá. Nó hoạt động tốt hơn là chỉ đi bộ xung quanh, vì vậy hãy thực sự tham gia vào nó và bắt đầu nhảy ngày càng cao hơn qua mỗi vòng.

Nếu người chơi có hông săn chắc, thực hiện các chuyển động từ trong ra ngoài/từ ngoài vào trong sẽ mở hông lên và cải thiện tính linh hoạt . Điều này được thực hiện bằng cách nhấc một chân lên và ngang qua cơ thể. Cố gắng cảm nhận sự kéo căng ở vùng hông, sau đó thực hiện theo hướng ngược lại. Đảm bảo nhắm mục tiêu cả hai chân.

Bước sang bên là cách tuyệt vời để thả lỏng phần cơ thể bị bỏ qua và sẵn sàng hoạt động. Có rất nhiều động tác vặn và xoay khi di chuyển xung quanh, và đây là một bài tập tuyệt vời để giúp đôi chân thoải mái đi theo mọi hướng.

Chuyền theo vòng tròn

Khởi động đúng cách sẽ cho phép thực hiện nhiều chuyển động, và còn cách nào tốt hơn để làm điều đó sau đó là kết hợp một số bài tập kỹ năng nữa? Đó chính xác là những gì mà chuyền vòng tròn giúp ích, khi các cầu thủ tạo thành một vòng tròn có hai cầu thủ bên trong để chuyền bóng cho những người khác nhau. Sau khi hoàn thành một lượt, người chơi đổi chỗ cho nhau và tiếp tục chuyển động tổng thể.

Điều này giúp thả lỏng toàn bộ cơ thể, cũng như các kỹ năng như chạm bóng lần đầu, dẫn bóng và tất nhiên là chuyền bóng. Nó không cần phải cực kỳ căng thẳng ngay từ đầu, nhưng người chơi có thể tăng tốc độ một chút khi thời gian trôi qua.

Có một bài tập tương tự bên dưới tập trung vào tiêu đề, nhưng thường chỉ có một người sẽ ở trong vòng tròn để thực hiện điều đó. Thêm hai người vào danh sách kết hợp ở đây giúp mọi người gắn kết hơn.

Bài tập rê bóng đơn giản

Cho dù đó là đội hình số 8, zig-zag hay bất kỳ kiểu khởi động rê bóng nào khác cho vấn đề đó, thì đây là một cách rất dễ dàng để hòa vào dòng chảy của mọi thứ . Mọi người có thể tự mình thực hiện tất cả các bước khởi động này hoàn toàn nếu họ muốn, điều này thật tuyệt vời đối với những người chơi không có nhiều không gian hoặc không có người để luyện tập mọi lúc.

Mục tiêu là tập trung vào việc rê bóng với tốc độ và thực hiện các động tác chạm bóng khác nhau. Bắt đầu chậm, nhưng sau đó bắt đầu tăng tốc với mỗi lần lặp lại. Cuối cùng, người chơi muốn tiến gần đến tốc độ trò chơi thực tế để xem họ bắt đầu cảm thấy loại khác biệt nào với toàn bộ cơ thể của mình.

Hãy bắt tôi nếu có thể

Theo Cakhia Link, đây là một trong những bài tập đơn giản nhất hiện có và là bài tập mà các huấn luyện viên trẻ tuổi nên thực hiện ngay . Nó mang tính cạnh tranh nhưng trực tiếp và mọi người trở nên nóng lên rất nhanh mà không hề nhận ra.

Nó trở thành một cuộc thi khi hai người chơi đang rê bóng quanh bốn hình nón có dạng hình vuông. Họ bắt đầu ở các góc đối diện và những người chơi cố gắng bắt kịp nhau. Để thêm một số biến thể cho bài tập, huấn luyện viên có thể thổi còi để yêu cầu họ đổi hướng, dừng lại hoặc thậm chí tập trung vào chân này hơn chân kia.

Tập đá chiến thuật kim cương

Điều tuyệt vời về cách tập luyện này là người chơi có thể biến nó thành một cuộc thi giữa tất cả những người khác ở đó . Tất cả những người chơi trên sân đều có hình dạng của một viên kim cương và mọi người hoàn thành đường chuyền cho nhau trước khi sắp xếp người ở xa giữa viên kim cương. Sau đó, họ có cơ hội để sút vào khung thành, và nếu bỏ lỡ, họ sẽ trở thành thủ môn. Tại thời điểm này, mọi người khác quay xung quanh.

Để biến điều này thành một cuộc thi, chỉ cần theo dõi xem mỗi cầu thủ ghi được bao nhiêu bàn thắng. Mọi người có thể có rất nhiều niềm vui khi chơi các phần khác nhau của trò chơi. Không chỉ vậy, mà còn làm cho nó trở nên sáng tạo và đầy thách thức đối với các mục sư bằng cách đảm bảo rằng họ đã tạo ra những thứ sắc nét trong quá trình thiết lập.

Chạy lên & rê bóng lại

Trong suốt một trận đấu bóng đá, các cầu thủ sẽ thực hiện nhiều động tác với quả bóng . Đây là một bài tập hoàn hảo cho điều đó, vì lúc đầu người chơi sẽ chạy qua các hình nón để rèn luyện sự nhanh nhẹn, sau đó nhận đường chuyền từ đồng đội để rê bóng qua các hình nón tiếp theo. Điều này giúp mọi người tiếp tục, lần chạm bóng đầu tiên và rê bóng, đồng thời những người đang tạo ra quá khứ cũng có thể khởi động các kỹ năng chuyền bóng ở đó.

Điều này có thể hoạt động với bất kỳ số lượng người chơi nào, vì vậy đây là một cách tuyệt vời để giúp cơ thể hoạt động. Nó cũng có thể được trải ra và tùy chỉnh để tạo ra những mức độ khó nhất định. Đó là một trong những bài tập thực sự thú vị có thể tìm thấy ở giải trẻ địa phương, hoặc ở cấp độ cao nhất.

Tránh xa

Tùy thuộc vào số lượng người chơi cần khởi động, có thể dễ dàng thiết lập một trò chơi tránh xa đơn giản để tạo ra một màn khởi động thú vị và đầy thử thách . Đúng như tên gọi, tất cả là để giữ bóng cách xa một người ở giữa, nhưng những người chơi khác phải ở trong ranh giới để thực hiện các đường chuyền đủ điều kiện.

Thực sự không có quy tắc nào khác, mặc dù một số người sẽ thêm chúng để làm cho nó khó hơn một chút. Nó giúp ích cho hầu hết các cầu thủ về kỹ năng chuyền và nhận bóng của họ, và người ở giữa chắc chắn có thể đạt được hiệu quả tổng thể tốt nhất. Có một cách để thêm khía cạnh tính điểm nếu bạn muốn có một cách để theo dõi số lần rút ra.

Có một loạt các bài tập khởi động vui nhộn và thú vị làm cho quá trình tẻ nhạt này trở nên thú vị hơn rất nhiều về tổng thể. Khởi động cũng có thể được coi là một loại hình đào tạo nếu huấn luyện viên muốn đi theo hướng đó. Cuối cùng, không có gì quá vất vả, nhưng đổ mồ hôi trước trận đấu sẽ khiến người chơi cảm thấy chuẩn bị sẵn sàng.

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn bài tập khởi động bóng đá hiệu quả tốt nhất cho các cầu thủ. Hy vọng bài viết này hữu ích với ban đọc.

Bài viết liên quan